Séc-Slovakia

Thông tin cộng đồng Séc

Cập nhật lúc 01-10-2015 10:00:00 (GMT+1)

 

Tin buồn của gia đình bà Trần Thị Hòa. Giấy mời gặp mặt của hội người Việt Nam tại Tábor. Thông tin của lãnh sự quán - nghỉ 29/9. Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học tại Séc lần thứ II. Hộp thư hỏi đáp, các biểu mẫu, đường dây nóng của phòng Lãnh sự quán. Quy định về nhập, xuất cảnh mới của Ru-ma-ni


Bảng thông tin cộng đồng là nơi nhắn tin nhanh, miễn phí dành cho các sự kiện, hoạt động, thông báo, tìm kiếm… của cả cộng đồng. Đề nghị bạn đọc gửi e-mail văn bản dạng text, viết tiếng Việt có dấu về hòm thư:

                                       BBT@vietinfo.eu


 

 


 

 


GIẤY  MỜI  GẶP MẶT

 

Ban liên lạc hội người Việt tại Tábor xin trân trọng kính mời các anh chị em đã từng sinh sinh sống và học tập tại TP Tábor  cùng gia đình tới dự lễ gặp mặt thường niên được tổ chức tại Praha vào lúc 14h chiều ngày 3/10 tại trung tâm Tenis Libuš và sau đó tham dự liên hoan ẩm thực tại nhà hàng Sen vào lúc 18h cùng ngày. Ban liên lạc rất mong và cảm ơn  sự tham gia của mọi người!
Thông báo này thay cho giấy mời.
Ban liên lạc:
A Nguyên Tel 602442115
A  Ngọc Anh  Tel 602201311
A  Sơn  Tel 608958888

Thông báo của phòng Lãnh sự
THÔNG BÁO NGHỈ LỄ - Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc xin thông báo Phòng lãnh sự Đại sứ quán nghỉ tiếp khách thứ Hai, ngày 28 /9/2015, nhân dịp nghỉ lễ kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Séc.

THÔNG BÁO

“Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học tại Séc lần thứ II”

Kế tiếp thành công của “Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học tại Séc lần thứ I”,cũng như đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong học sinh - sinh viên tại Séc. Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Cộng Hòa Séc. Chi Hội nghiên cứu sinh Việt Nam tại Séc tổ chức “Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học tại Séc lần thứ II”.

Mục đích: Gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về học tập và  nghiên cứu giữa sinh viên, nghiên cứu sinh với các nhà khoa học, doanh nhân tại Séc và các nước tại Châu Âu.

Thời gian: ngày 10-11 tháng 10 năm 2015

Địa điểm: Khoa Sinh, Trường UK, Vinicna 5, Praha 2, Cộng hòa Séc

(Katedra genetiky a mikrobiologie, Přírodovědecká, Univerzita Karlova v Praze)

Nội dung:

1) Trình bày các báo cáo về các đề tài khoa học liên quan đến các lĩnh vực: Toán - công nghệ thông tin, công nghệ sinh học - y dược, công nghệ hóa học - môi trường… của các thành viên trong Chi hội và khách mời.

2) Trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng viết báo, cách thức đăng trên tạp chí quốc tế, và phương pháp trình bày báo cáo khoa học tại hội nghị quốc tế.

3) Trao đổi kinh nghiệm liên quan  đến đời sống, học tập của sinh viên Việt Nam tại Séc và Châu Âu. 

Để cho hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp rất mong nhận sự ủng hộ và tham gia của anh chị em học sinh - sinh viên và các nhà khoa học, doanh nhân và cộng đồng người Việt tại Séc.

Mọi thông tin chi tiết xin xem tại website:

Tiếng Việt : https://sites.google.com/site/hoinghiencuusinhvietnamtaisec/hoi-thao-nckh-lan-2

Tiếng Anh: https://sites.google.com/site/hoinghiencuusinhvietnamtaisec/2nd-student-scientific-conferences

Địa chỉ liên lạc:

Email: ncsvntaisec@gmail.com
Điện thoại: +420 777596354

TM. Chi Hội NCS VN tại Séc

Chủ tịch

Hồ Viết Thắng


 LÃNH SỰ QUÁN VÀ ĐẠI SỨ QUÁN

 >Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí và lệ phí lãnh sự
> BIỂU MỨC THU PHÍ VÀ LỆ PHÍ LÃNH SỰ
> Biên lai thu phí và lệ phí
đường dây nóng hỏi đáp công việc LS:+420 779 239 229
* Emai hỏi đáp lãnh sự : hoidaplanhsucz@gmail.com
* Các biểu mấu lãnh sự:  https://www.mediafire.com/folder/chr076s7s0l95/To_khai_lanh_su


Quy định về nhập, xuất cảnh mới của Ru-ma-ni

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được miễn thị thực nhập cảnh Ru-ma-ni nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:

          - Có thị thực Schengen: Thị thực ngắn hạn với số lần được phép nhập cảnh ít nhất hai lần; thị thực dài hạn hoặc giấy phép cư trú do nước thành viên Schengen cấp nếu thị thực đó còn lượt nhập cảnh hoặc nếu giấy phép cư trú còn giá trị. Thời gian lưu trú tại Ru-ma-ni không vượt quá thời hạn được phép lưu trú hoặc cư trú ghi trên thị thực Schengen hoặc thời hạn cư trú theo giấy phép cư trú Schengen.

- Có thẻ thường trú do Vương quốc Anh hoặc Ai-len cấp. Thời gian lưu trú tại Ru-ma-ni không vượt quá thời hạn được cư trú theo thẻ này.

- Có thị thực hoặc thẻ thường trú do cơ quan thẩm quyền của Bun-ga-ri, Síp hoặc Crô-a-ti-a cấp, nếu thị thực còn lượt nhập cảnh và thời hạn cư trú hoặc thẻ cư trú còn giá trị.

Thông tin cụ thể có thể tham khảo tại trang điện tử chính thức của Bộ Ngoại giao Ru-ma-ni tại địa chỉ http://mae.ro/en/node/2040

Phòng Lãnh sự ĐSQ Việt Nam tại CH Séc

THƯ CHÚC MỪNG GIÁNG SINH 2014 VÀ NĂM MỚI 2015 CỦA HĐH VĨNH PHÚC
Nhân dịp lễ Giáng Sinh 2014 và đón chào năm Mới 2015, HĐH Vĩnh Phúc tại CH Séc, trân trọng  gửi lời chúc tới toàn thể bà con, cô bác, các anh các chị em, con cháu, dâu rể và những người yêu mến quê hương Vĩnh Phúc tại CH Séc, đón  mùa Giáng Sinh an lành,  tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Kính chúc các quý vị sang  năm Mới 2015 thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.
Praha 16. 12. 2014
 TM HĐH Vĩnh Phúc
CT : Nguyễn Văn Tâm

Tin liên quan

 

Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo