Séc-Slovakia

Thông tin cộng đồng Séc

Cập nhật lúc 27-08-2015 16:00:00 (GMT+1)

 

Lời cám ơn cảm tạ của gia đình ông Ngô Xuân Khải (Hiền). Cần cho thuê cửa hàng thực phẩm đang hoạt động tốt. Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Chùa Thiên Ân 29/8/2015. Thư cảm ơn Giải bóng đá Bắc Séc. Thư mời tham dự cuộc thi ảnh ươm mầm non hạnh phúc. Cần tuyển thợ phụ cho cắt tóc tại SAPA Praha. Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học tại Séc lần thứ II. Hộp thư hỏi đáp, các biểu mẫu, đường dây nóng của phòng Lãnh sự quán. Quy định về nhập, xuất cảnh mới của Ru-ma-ni


Bảng thông tin cộng đồng là nơi nhắn tin nhanh, miễn phí dành cho các sự kiện, hoạt động, thông báo, tìm kiếm… của cả cộng đồng. Đề nghị bạn đọc gửi e-mail văn bản dạng text, viết tiếng Việt có dấu về hòm thư:

                                       BBT@vietinfo.eu


Vì điều kiện không có người làm, cần cho thuê cửa hàng potraviny 250m2 đang hoạt động. Địa điểm đẹp, thu nhập ổn định, phương thức chìa khóa trao tay. Ai có nhu cầu thực sự, xin mời liên hệ: 722 568 919

 


THƯ  CẢM  ƠN
 Giải bóng đá cộng đồng Vùng Bắc Séc

 

      Giải bóng đá cộng đồng Vùng Bắc Séc đã thành công rực rở ,  để lại cho những người hâm mộ môn thể thao "VUA" thật hài lòng,

       Có được kết quả này phải kể đến sự đóng góp vô cùng quý báu của tất cả anh chị em trong Ban Chấp Hành Chi hội Người Việt Nam , Câu Lạc Bộ Phụ nữ , Câu Lạc Bộ bóng đá  Ústi nad Labem , Děčín , Chomutov ,Most , Liberec , Česká Lipa , Louny , Litoměrice và Teplice .

    Cho phép tôi được thay mặt Ban tổ chức giải bóng đá vùng Bắc Séc lần thứ 3 năm 2015, cảm ơn tất cả những đóng góp quý báu này. Cảm ơn tất cả các cầu thủ đã có những cống hiến cho mọi người những pha bóng đẹp mắt, đặc biệt là các cháu chơi với tinh thần THỂ THAO - ĐOÀN KẾT rất đẹp. Tôi cũng chân thành cảm Ban công tác cộng đồng Đại Sứ quán Việt Nam tại Công hòa Séc, Ban Chấp Hành Trung Ương Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc , Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tỉnh Ústecký  đã đến tham dự, Các báo mạng secviet, congdong ,vietinfo, vn24 kịp thời chuyển tải thông tin đến với cộng đồng và đông đảo bà con   đã đến  và cổ vũ cho phong trào thể thao vùng  Bắc Séc .

  Ústí n.L.,Ngày 24 tháng 8 năm 2015

T.M. BAN TỔ CHỨC
Đỗ Thanh Sơn

Lời cám ơn cảm tạ

Gia đình chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới:

-  Hội Đồng hương Nam Định tại CH Séc.
-  Hội người Việt Nam tại Dolni Poustevna, Vilemov, Rumburk, Varnsdorf và các vùng lân cận.
-  Anh chị em bạn bè gần xa

Đã đến phúng viếng và chia buồn cùng gia đình gia đình chúng tôi trước việc Chồng, Cha, anh của chúng tối là ông Ngô Xuân Khải (Hiền), sinh năm 1955, mất ngày 09/08 dương lịch (tức ngày 25/6 âm lịch) 

Trong lúc tang gia bối rối, gia đình có rất nhiều thiếu sót, kính mong được lượng thứ.

Quả phụ: Trần Thị Thư
Con trưởng: Ngô Xuân Ngọc
Con thứ: Ngô Xuân Hoàng
Em vợ: Nguyên Công Thành
Em Dâu: Trần Thị Huyền.
Tel: +420 725 637 230, +420 776 505 296
CÁO PHÓ

Chúng Tôi Vô Cùng Thương Tiếc Báo Tin.

Ông: Ngô Xuân Khải ( Hiền )
Ngày Sinh: 03/09/1955
Quê quán: Làng Xuân Thiên, Xã Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ thường trú: 132 Vilemov 407 80

Sau một thời gian bị bệnh hiểm nghèo, mặc dù đã được các bác sĩ bệnh viện Děčin tận tình cứu chữa và sự chăm sóc chu đáo của gia đình và anh em bạn bè nhưng vẫn không qua khỏi. Đã từ trần hồi. 22h 50´´ ngày 09/08/2015. Tức: 25/06/2015 âm lịch (Ất Mùi) Tại bệnh viện Děčin.

Tang Lễ được cử hành vào hồi 11h 00´´ thứ tư ngày 19/08/2015 tại nhà tang lễ thành phố Varnsdorf. Địa chỉ: Hřbitovní 1132 Varnsdorf 407 47.

 Quả phụ: Trần Thị Thư
Con trưởng: Ngô Xuân Ngọc
Con thứ: Ngô Xuân Hoàng
Em vợ: Nguyên Công Thành
Em Dâu: Trần Thị Huyền.

Tel: +420 725 637 230,  +420 776 505 296

 


Giáo hội Phật giáo Việt Nam -Chùa Thiên Ân-CH Séc -Žitavská 1904, Varnsdorf , Czech republic

THƯ MỜI

Đại lễ Vu Lan báo ân báo hiếu năm 2015
Kính bạch Chư tôn đức Tăng, Ni !
Kính thưa quý Phật tử gần xa!

Hàng năm, mỗi khi tháng 7 âm lịch về những cơn gió heo may thổi về lại cảm nhận mùa âm dương giao cảm. Truyền thống Phật giáo Việt nam vốn đã hòa nhập với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân báo ân mà đỉnh cao là Hiếu đạo. Cho nên Cổ đức dạy: “ Tâm hiếu là tâm Phật. Hạnh hiếu là hạnh Phật.

Trong dòng chảy hơn 2500 năm của Phật giáo Việt Nam, tháng 7 được xem là mùa “Xá Tội Vong Nhân”, mùa Vu Lan, mùa hiếu hạnh, mỗi người tạm xa lánh những bon chen nơi phố thị để tìm về suối nguồn yêu thương, tâm lành hướng nguyện về ba ngôi Tam bảo cầu siêu phả độ gia tiên. Cùng hòa quyện trong nền đạo lý hiếu thảo ngàn xưa của dân tộc, vâng theo lời Phật dạy, noi gương hiếu thảo của Ngài Mục Kiền Liên, và để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tạo công đức lành.

Chùa Thiên Ân tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu 2015 vào lúc 14h00 ngày 29/8/2015 tức ngày 16/7/Ất Mùi (Thứ 7), tại chùa Thiên Ân, dưới sự trụ trì và chứng minh của Tượng tọa Thích Nghiêm Quang và các chư tôn Hòa Thượng của hội phật giáo Việt Nam.

Ban Tổ chức kính mời toàn thể quý vị Phật tử và bà con cộng đồng gần xa cùng tề tựu về chùa Thiên Ân tham dự ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU 2015. Cùng nhất tâm cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được bình an, mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc an vui đồng thời hồi hướng công đức lành cho cha mẹ quá vãng, cửu huyền thất tổ được siêu sanh Phật quốc.

Trụ trì 

Đại đức Thích Thanh Phúc      


 

>> Bấm vào xem Thư mời tham dự cuộc thi ảnh ươm mầm non hạnh phúcCần tuyển thợ phụ cho cắt tóc  - SAPA

Tiệm cắt tóc KHÁNH HÀ cần tuyển thợ phụ.

Lương thoả thuận. Xin liên hệ +420 776 358 889


 

THÔNG BÁO

“Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học tại Séc lần thứ II”

Kế tiếp thành công của “Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học tại Séc lần thứ I”,cũng như đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong học sinh - sinh viên tại Séc. Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Cộng Hòa Séc. Chi Hội nghiên cứu sinh Việt Nam tại Séc tổ chức “Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học tại Séc lần thứ II”.

Mục đích: Gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về học tập và  nghiên cứu giữa sinh viên, nghiên cứu sinh với các nhà khoa học, doanh nhân tại Séc và các nước tại Châu Âu.

Thời gian: ngày 10-11 tháng 10 năm 2015

Địa điểm: Khoa Sinh, Trường UK, Vinicna 5, Praha 2, Cộng hòa Séc

(Katedra genetiky a mikrobiologie, Přírodovědecká, Univerzita Karlova v Praze)

Nội dung:

1) Trình bày các báo cáo về các đề tài khoa học liên quan đến các lĩnh vực: Toán - công nghệ thông tin, công nghệ sinh học - y dược, công nghệ hóa học - môi trường… của các thành viên trong Chi hội và khách mời.

2) Trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng viết báo, cách thức đăng trên tạp chí quốc tế, và phương pháp trình bày báo cáo khoa học tại hội nghị quốc tế.

3) Trao đổi kinh nghiệm liên quan  đến đời sống, học tập của sinh viên Việt Nam tại Séc và Châu Âu. 

Để cho hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp rất mong nhận sự ủng hộ và tham gia của anh chị em học sinh - sinh viên và các nhà khoa học, doanh nhân và cộng đồng người Việt tại Séc.

Mọi thông tin chi tiết xin xem tại website:

Tiếng Việt : https://sites.google.com/site/hoinghiencuusinhvietnamtaisec/hoi-thao-nckh-lan-2

Tiếng Anh: https://sites.google.com/site/hoinghiencuusinhvietnamtaisec/2nd-student-scientific-conferences

Địa chỉ liên lạc:

Email: ncsvntaisec@gmail.com
Điện thoại: +420 777596354

TM. Chi Hội NCS VN tại Séc

Chủ tịch

Hồ Viết Thắng


 LÃNH SỰ QUÁN VÀ ĐẠI SỨ QUÁN

 >Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí và lệ phí lãnh sự
> BIỂU MỨC THU PHÍ VÀ LỆ PHÍ LÃNH SỰ
> Biên lai thu phí và lệ phí
đường dây nóng hỏi đáp công việc LS:+420 779 239 229
* Emai hỏi đáp lãnh sự : hoidaplanhsucz@gmail.com
* Các biểu mấu lãnh sự:  https://www.mediafire.com/folder/chr076s7s0l95/To_khai_lanh_su


Quy định về nhập, xuất cảnh mới của Ru-ma-ni

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được miễn thị thực nhập cảnh Ru-ma-ni nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:

          - Có thị thực Schengen: Thị thực ngắn hạn với số lần được phép nhập cảnh ít nhất hai lần; thị thực dài hạn hoặc giấy phép cư trú do nước thành viên Schengen cấp nếu thị thực đó còn lượt nhập cảnh hoặc nếu giấy phép cư trú còn giá trị. Thời gian lưu trú tại Ru-ma-ni không vượt quá thời hạn được phép lưu trú hoặc cư trú ghi trên thị thực Schengen hoặc thời hạn cư trú theo giấy phép cư trú Schengen.

- Có thẻ thường trú do Vương quốc Anh hoặc Ai-len cấp. Thời gian lưu trú tại Ru-ma-ni không vượt quá thời hạn được cư trú theo thẻ này.

- Có thị thực hoặc thẻ thường trú do cơ quan thẩm quyền của Bun-ga-ri, Síp hoặc Crô-a-ti-a cấp, nếu thị thực còn lượt nhập cảnh và thời hạn cư trú hoặc thẻ cư trú còn giá trị.

Thông tin cụ thể có thể tham khảo tại trang điện tử chính thức của Bộ Ngoại giao Ru-ma-ni tại địa chỉ http://mae.ro/en/node/2040

Phòng Lãnh sự ĐSQ Việt Nam tại CH Séc

THƯ CHÚC MỪNG GIÁNG SINH 2014 VÀ NĂM MỚI 2015 CỦA HĐH VĨNH PHÚC
Nhân dịp lễ Giáng Sinh 2014 và đón chào năm Mới 2015, HĐH Vĩnh Phúc tại CH Séc, trân trọng  gửi lời chúc tới toàn thể bà con, cô bác, các anh các chị em, con cháu, dâu rể và những người yêu mến quê hương Vĩnh Phúc tại CH Séc, đón  mùa Giáng Sinh an lành,  tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Kính chúc các quý vị sang  năm Mới 2015 thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.
Praha 16. 12. 2014
 TM HĐH Vĩnh Phúc
CT : Nguyễn Văn Tâm

Tin liên quan

 

Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo